a-good-day-to-be-a-dog
ซีรีย์เกาหลี

A Good Day to Be a Dog ซีรีย์ดังจากเว็บตูน ปี2023

a-good-day-to-be-a-dog
A Good Day to Be a Dog

A Good Day to Be a Dog

A Good Day to Be a Dog ซีรีย์ส่งท้ายปี 2023 ต้อนรับปี 2024 เป็นซีรีย์ที่ดูแล้วต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ซึ่ง a good day to be a dog webtoon ถูกเขียนบทโดย Lee Hey ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนนำมาทำเป็นซีรีย์ โดยนักเขียนบทอย่าง แบคอินอา ก็ได้เขียนบทโทรทัศน์ออกมาได้น่ารัก โรแมนติก แฟนตาซีชวนจิกหมอนอยู่ไม่น้อย ซึ่งงานนี้ก็ได้ผู้กำกับอย่าง คิมแดอุง มากำกับซีรีย์เรื่องนี้ ทั้งบทและนักแสดงเรื่องนี้เรียกได้ว่าน่าติดตามสุดๆ คอซีรีย์หรือแฟนคลับนักแสดงต้องห้ามพลาดที่ ดูซีรีย์A Good Day to Be a Dog เด็ดขาด ความรักสุดวุ่นวายกับคำสาปที่ต้องแก้จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามและลุ้นกันในซีรีย์ต่อ

● ชื่อเรื่อง : A Good Day To Be A Dog
● ชื่อเรื่องภาษาเกาหลี : 오늘도 사랑스럽개
● ซีรีย์แนว : โรแมนติกคอมเมดี้, แฟนตาซี, เว็บตูน
● ออกอากาศทางช่อง : MBC, Viu
A Good Day To Be A Dog มีกี่ตอน ? : มีจำนวนตอนทั้งหมด 14 ตอน
A Good Day To Be A Dog มาวันไหน ? : 11 ตุลาคม 2023 – 3 มกราคม 2024
● ออกอากาศ : ทุกวันพุธ เวลา 21.00 น. (เวลาเกาหลี)

นักแสดงใน a good day to be a dog

นักแสดงใน a good day to be a dog เรียกได้ว่าแคสเอาหน้าตาและฝีมือกันเลยทีเดียว โดยซีรีย์ a good day to be a dog นักแสดง มารับบทที่เขียนจากเว็บตูนคาแร็กเตอร์กับหน้าตาก็เรียกได้ว่าเหมือนหลุดออกมาจากเว็บตูนกันเลยทีเดียว ไม่รู้จะเลือกใครดีทั้งพระเอก พระรอง กินกันไม่ลงเลนทีเดียว โดย a good day to be a dog นางเอก ที่ได้มารับบท ฮันแฮนา ก็คือ พัคกยูยอง ด้วยใบหน้าและบุคคลิกของเธอนั้นเข้ากับบทเป็นอย่างมาก ซีรีย์เรื่องนี้จะมีใครบ้างมาร่วมแสดงและรับบทเป็นใครบ้างแอดจะพาไปดูกัน นอกจากนี้แอดจะมาเปิดวาร์ป IG นักแสดง A Good Day to Be a Dog ให้ได้ไปติดตามและกด Follow กันเลย

ชาอึนอู
ชาอึนอู

● จินซอวอน รับบทโดย ชาอึนอู

ชาอึนอู IG : @eunwo.o_c

พัคกยูยอง
พัคกยูยอง

● ฮันแฮนา รับบทโดย พัคกยูยอง

พัคกยูยอง IG : @lavieenbluu

อีฮยอนอู
อีฮยอนอู

● อีโบกยอม รับบทโดย อีฮยอนอู

อีฮยอนอู IG : @hihyunwoo

ยุนฮยอนซู

● ชเวยุล รับบทโดย ยุนฮยอนซู

ยุนฮยอนซู IGhyvn_soo

คิมอีคยอง

● มินจีอา รับบทโดย คิมอีคยอง

คิมอีคยอง IG : @_dlrudrla_

● รยูอาเบล รับบท ฮันยูนา
● จองยองจู รับบท ชินมีซน
● คิมฮงพโย รับบท ฮันพันดง
● อีซอเอล รับบท ยุนแชอา
● ซงยองอา รับบท ชอนซงอี
● โจจินเซ รับบท ซงอูแทค
● โจอายอง รับบท ซงดาอึน
● ยูซึงม๊ก รับบท ครูใหญ่
● คังซูบิน รับบท ควอนรีแอ
● ชินจุนฮัง รับบท โจจุนซอ
● คิมมินซิก รับบท คังอึนฮวัน
● อีซึงจุน รับบท โอซางซู

A Good Day to Be a Dog เรื่องย่อ

A Good Day to Be a Dog เรื่องย่อ มีอยู่ว่า ฮันแฮนา คุณครูสาวที่โดนคำสาปที่ส่งต่อกันมาอย่างยาวนานจากทางครอบครัว คำสาปนั่นก็คือ เมื่อใดก็ตามที่เธอไปจูบกับใคร ตัวเธอเองจะต้องกลายร่างไปเป็นสุนัขในทุกๆ คืน ตอนเวลาเที่ยงคืนไปจนถึง 6 โมงเช้า โดยมีข้อแม้ว่าตัวเธอเองจะต้องถอนคำสาปบ้าๆนี่ภายใน 100 วันให้ได้ โดยต้องไปจูบกับคนๆเดิมโดยมีข้อแม้ว่า “ต้องอยู่ในร่างสุนัข” แต่ถ้าเธอทำภารกิจนี้ไม่สำเร็จล่ะก็ตัวเธอเองจะต้องกลายร่างเป็นสุนัขตลอดกาล ซึ่งคำสาปนี้ก็ทำให้ตัวของ ฮันแฮนา ไม่มีแฟนมาตลอดหลายปี เพราะตัวเธอเองก็กลัวว่าเมื่อชอบพอกับใครแล้ว ความสมัพันธ์ที่ต้องเริ่มพัฒนาและใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นจะทำให้เธอมีโอกาสจูบกับแฟนหนุ่มของตัวเอง และทุกๆครั้งที่ตัวเธอมีความสัมพันธ์กับใครและกำลังจะถูกจูบก็เป็นอันต้องวิ่งหนีทุกทีไป เลยทำให้ความรักของเธอนั้นต้องจบลงไปอย่างน่าเสียดาย และโชคชะตาก็ดันเล่นตลก คุณครูหนุ่มหล่อที่เรียกได้ว่าหน้าตาดีมากอย่าง จินซอวอน คุณครูคณิตศาสตร์ หน้าตาดี พูดน้อย สุขุม เรียกได้ว่ากระชากใจทั้งนักเรียกและครูสาวทั้งโรงเรียน ทั้งสองทำงานเป็นคุณครูในโรงเรียนเดียวกัน จินซอวอน ชายหนุ่มผู้เย็นชานิดๆ ก็มีท่าทีห่างเหิน ไว้ตัว ไม่ค่อยพูดกับ ฮันแฮนา ทำให้ตัวเธอนั้นก็ไม่ค่อยชอบขี้หน้าเขาสักเท่าไหร่แม้เขาจะมีใบหน้าหล่อเหลาฟ้าประทานขนาดนี้ จนมีอยู่วันหนึ่งเหล่าคุณครูก็ได้มีนัดกินเลี้ยงกัน โดยจริงๆแล้วตัว ฮันแฮนา นั้นได้แอบชอบครูหนุ่มหล่ออีกคนที่มีนามว่า อีโบกยอม ที่มีนิสัยตรงข้ามกับ จินซอวอน อย่างสิ้นเชิง ทำให้เธอตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง จนเธอเองก็คิดอยากจะสารภาพความในใจให้เขาได้รับรู้ แต่เธอเองก็ไม่กล้า เลยดื่มเหล้าเพื่อปลุกความกล้าในตัวเองเพื่อไปสารภาพรักกับ อีโบกยอม และแล้วเธอก็ทำสำเร็จ เธอได้บอกความในใจและความรู้สึกดีๆที่เธอมีต่อเขา รวมถึงรวบรวมความกล้าในการจูบผู้ชายที่เธอแอบชอบ แต่เจ้ากรรมไม่รู้ว่าเพราะความเมาหรืออะไรเล่นตลกกับเธอ เมื่อเธอถอนริมฝีปากออกจากริมฝีปากอุ่นๆนั้น เธอก็ต้องตกตะลึงว่าจริงๆแล้ว ผู้ชายที่เธอจูบนั้นไม่ใช่ อีโบกยอม แต่เป็น จินซอวอน ชายหนุ่มที่เธอไม่ค่อยชอบขี้หน้าตั้งแต่แรก เธอรู้แล้วว่าคำสาปกำลังจะทำงาน เธอจะหลายร่างเป็นสุนัขภายใน 1 นาทีนี้ ฮันแฮนา ก็วิ่งสุดชีวิตเพื่ออกจากตรงนั้นด้วยความอายและกลัวว่าจะมีใครรู้ความลับของเธอ และในที่สุดตัวเธอเองก็กลายร่างเป็นสุนัขจริงๆ เธอจะทำอย่างไรต่อไป จะสามารถแก้คำสาปกับชายหนุ่มที่ฝังใจกับสุนัขและกลัวสุนัขขึ้นสมองได้ภายใน 100 วันหรือไม่ จะเป็นอย่างไรไปติดตามรับชม a good day to be a dog ซับไทย และ a good day to be a dog พากย์ไทย

A Good Day to Be a Dog

ตัวอย่าง A Good Day to Be a Dog

ตัวอย่าง A Good Day to Be a Dog จาก Youtube Viu Thailand

ช่องทางการรับชม

ใครที่สงสัยว่า a good day to be a dog ดูได้ที่ไหน แอดจะมาชี้เป้าช่องทางการ ดูa good day to be a dog ให้ทุกท่านได้รู้ ท่านสามารถดู a good day to be a dog ได้ที่ Viu Thailand แบบถูกลิขสิทธิ์ในไทย รับชมแล้ววันนี้ มีทั้งสิ้น 14 ตอน รับชมยาวๆได้แบบจุใจ

Credit by : Viu Thailand
อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีย์เกาหลี : คลิก !!
อ่านเรื่องย่อ : Vigilante

ปิดความเห็น บน A Good Day to Be a Dog ซีรีย์ดังจากเว็บตูน ปี2023