Arthdal-chronicles-season-2
ซีรีย์เกาหลี

Arthdal chronicles season 2 : The Sword of Aramoon

Arthdal-chronicles-2

Arthdal chronicles season 2 ( อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ season 2 )

Arthdal chronicles season 2 เป็นซีรีย์ฟอร์มใหญ่ที่ใช้ทุนในการสร้างสูงถึง 5 หมื่นล้านวอน หรือราวๆ 1,344 ล้านบาท ซึ่ง ซีรี่ย์เกาหลี Arthdal Chronicles ในภาคที่1 ถือว่าได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากคอซีรีย์ ซึ่งใน Season 2 นี้จะพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอีก 8 ปีต่อมา ต่อเนื่องจากซีซั่นแรก
● ชื่อเรื่อง : Arthdal Chronicles : The Sword of Aramoon | 아스달 연대기 시즌2 | อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ season 2
● ซีรีย์แนว : ดราม่า, การเมือง, ประวัติศาสตร์
● ออกอากาศทางช่อง : tvN
● จำนวนตอน : 12 ตอน ตอนละ 60 นาที
● ช่วงเวลาออกอากาศ : 9 กันยายน – 15 ตุลาคม 2566
● วันและเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 21.20 น. (ตามเวลาเกาหลี)
● ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Disney+ Hotstar
Arthdal chronicles season 2 มาเมื่อไหร่ : เริ่ม 3 ตอนแรก วันที่ 16 กันยายน 2566

นักแสดง Arthdal chronicles season 2

นักแสดง Arthdal chronicles season 2

วันนี้แอดจะมาแนะนำ นักแสดง Arthdal chronicles season 2 ว่าแต่ละท่านได้รับบทบาทอะไร แต่ละตัวละครมีความสัมพันธ์กันเช่นไร พร้อมเปิดวาร์ป IG นักแสดง Arthdal chronicles season 2 ไปดูกันเลย

อีจุนกิ
อีจุนกิ

อีจุนกิ IG : actor_jg

● อึนซอม รับบทโดย อีจุนกิ : อึนซอม ฝาแฝดผู้น้อง ผู้นำเผ่าอาโก เป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดผู้ที่รวบรวมเผ่าอาโกนักรบที่โหดเหี้ยมและแข็งแกร่งให้เป็นหนึ่งเดียว อึนซอมเป็นผู้นำที่เหล่า อิไนชินกิ ยกย่องให้เป็นผู้นำปกครองดินแดนฝั่งตะวันออกของแผ่นดินอาธ เรียกได้ว่าเป็นผู้นำที่ทรงอำนาจที่สุด

●ซายา รับบทโดย อีจุนกิ : ซายา ฝาแฝดผู้พี่ เป็นแม่ทัพใหญ่แห่งกองทัพอาธดัล เขาได้ให้สัญญากับทันยาว่าจะตามหาอึนซอม น้องชายฝาแฝดของเขาที่ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนและยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ พวกเขามีแผนการที่จะโค่นล้มทากน โดยเขาไม่รู้เลยว่าอึนซอม คือ อิไนชินกิกลับชาติมาเกิดเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งของอารามุน โดยซายาแอบมีใจให้ทันยาแต่กลับกันทันยาไม่เคยมอบหัวใจของนางให้แก่ซายาเลยสักครั้ง

จางดงกอน
จางดงกอน

● ทากน รับบทโดย จางดงกอน : เขาคือกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาธดัล เขาคือกษัตริย์องค์แรกที่ทำทุกอย่างไม่ว่าจะเข่นฆ่าหรือใช้วิธีสกปรกเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ ทากนมีลูกชาย 2 คน คือซายา และ อารก ลูกชายของเขากับแทอารา ซึ่งเขามีแผนการบางอย่างที่ต้องการควบคุมทุกคนให้เป็นไปตามที่เขาวางแผนเอาไว้ แต่แล้วเขาก็ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน

ชินเซคยอง
ชินเซคยอง

ชินเซคยอง IG : sjkuksee

● ทันยา รับบทโดย ชินเซคยอง : ทันยา เป็นนักบวชสูงสุดแห่งอาธดัล เธอคืออาซาชินกลับชาติมาเกิด ทันยาเป็นพันธมิตรกับมูแบคและซายา พวกเขาได้วางแผนเพื่อโค่นล้มทากน อะไรคือสิ่งที่ทันยาต้องทำในฐานะอาซาชินที่กลับชาติมาเกิด ต้องไปติดตามกันต่อ

คิมอ๊กบิน

คิมอ๊กบิน IG : kimokvin

● แทอารา รับบทโดย คิมอ๊กบิน : เธอคือราชินีแห่งอาธดัล เธอได้รับตำแหน่งนี้จากการสังหารมีฮล พ่อของเธอเอง แทอาราทำทุกอย่างเพื่ออารามุนน้อย อารกลูกชายของเธอเองด้วยการเก็บอาธดัลไว้แทบเท้าของเธอ ทากนและแทอาราเป็นสามีภรรยาที่ต้องพึ่งพาอาศัยกันและกันแต่กลับไม่สามารถไว้วางใจกันได้ ซึ่งเสี่ยนหนามที่ขวางกั้นเธออยู่นั้นก็คือซายา เขาเป็นคนที่จะทำให้ชีวิตของเธอและลูกพลิกผันได้อยู่ตลอดเวลา

วันนี้แอดจะพาทุกท่านไปดูตัวละครอื่นๆ และ ความสัมพันธ์ของตัวละคร Arthdal chronicles season 2 กัน

นักแสดง Arthdal chronicles season 2
นักแสดง Arthdal chronicles season 2
นักแสดง Arthdal chronicles season 2
นักแสดง Arthdal chronicles season 2

● อิบแซง : ที่ปรึกษาของกองทัพกลุ่มพันธมิตรอาโก เขาเป็นคนมีเล่ห์เหลี่ยมมักจะโกหกเพื่อเอาตัวรอด ฉลาดแกมโกง
● ทัลเซ : เขาเป็นคนที่อึนซอมให้ความไว้วางใจและรู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ได้พูดคุยเรื่องราวต่างๆ เขาเป็นผู้สั่งการของกองทัพกลุ่มพันธมิตรอาโกที่ให้การสนับสนุนอึนซอมอยู่เสมอ
● ทาชูคาน : เขาเป็นนักรบที่แข็งแกร่งและยิ่งใหญ่ที่สุดของเผ่าอาโก เป็นผู้ช่วยมือ 1 ของอึนซอม เป็นผู้สั่งการของกองทัพกลุ่มพันธมิตรอาโก
● แชอึน : ยักบาชี หมอยาหญิงเป็นลูกสาวของฮาริมและเป็นพี่สาวของนุนบยอล เธอมีทักษะด้านการแพทย์ที่เยี่ยมยอดมาก มีฝีมือและไหวพริบ เธอต้องสูญเสียพ่อกับแม่ของเธอไปจากน้ำมือของทากน
● อิสรูป นีแอนทัล : ผู้รอดชีวิตจากคืนโลหิตแห่งอาทรัด เขาต้องการส่งมอบมรดกให้กับอึนซอมและซายา เขาเลยออกตามหาทั้งสองคนเพื่อมอบมันให้พวกเขา
● นุนบยอล นีแอนทัล : พลังนีแอนทัลของเธอถูกซุกซ่อนไว้ด้วยการตัดเส้นพลัง เพื่อที่เธอจะได้กลมกลืนท่ามกลางมนุษย์ แต่เธอต้องการให้พลังนีแอลทัลของเธอกลับคืนมาเพื่อแก้แค้นทากน
● ชโยรือจากิน : หัวหน้ากลุ่มพ่อค้าสมาคมฮัมจี หลังจากการเปลี่ยนแปลงตัวตนได้สำเร็จ เขาก็ต้องการกลับไปสู่ใจกลางปิรามิดอำนาจของอาธดัล แต่โชคชะตากลับพลิกผันเขากลับพบว่าตนเองได้กลับมาพบกับอึนซอมที่ขวางทางเขา
● มูแบค : ผู้บัญชาการใหญ่ของกองทัพอาธดัลเขาเป็นผู้ช่วยของชอนบูอิน ด้วยแรงผลักดันจากความศรัทธาในโลกที่ทันยาจะสร้างขึ้น มูแบคจึงยอมเสี่ยงจัดการนัดพบระหว่างอึนซอมและชายา
● กิลซอน : หัวหน้าองครักษ์ที่ราชาทากนให้การสนับสนุนผู้ใต้บัญชาการที่มีไหวพริบและความรอบรู้ทางการเมือง นั่นคือสิ่งที่ทำให้ซอนได้มาซึ่งอำนาจในฐานะหัวหน้าองครักษ์
● ยอนบัล : นักรบผู้บัญชาการ เขามีชีวิตอยู่ด้วยความจงรักภักดีกษัตริย์อย่างทากน และภาคภูมิใจในการเป็นนักรบของกองกำลังแทคานในฐานะผู้บัญชาการ เขาคิดถึงทากนคนเดิมที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณที่กล้าหาญ
● กีโทฮา : นักรบผู้บัญชาการ เขามีบุคลิกที่ดูป่าเถื่อนและรุนแรง เขารู้วิธีที่จะที่จะถอยกลับและประเมินสถานการณ์ในมือ เขาสามารถอ่านเกมแห่งอำนาจที่เปลี่ยนแปลงไป
● ยอนซล : ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาการและรอบรู้การผลิตเหล็กเหล็กบริสุทธิ์เช่นเดียวกันกับมีฮล พ่อของแทอารา เขาตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะอำนาจของวิทยาการเพื่อทันยา
● แฮทูอัก : นักรบของเผ่าแฮที่มีทักษะการต่อสู่ที่โดดเด่นและยอดเยี่ยม เธอเป็นองครักษ์ของราชินี เธอปรารถนาให้แทอาราและอารกมีความสุขอยู่เสมอ
● ยังชา : องครักษ์คู่กายของทันยา การได้ปากป้องทันยาทำให้เขาเลี่ยนแปลงไป แต่เขาก็ไม่สามารถช่วยอะไรเธอได้ เมื่อเห็นเธอยอมแลกทุกอย่าง ทำทุกอย่างเพื่คนอื่นๆ และเขาต้องการจะปกป้องเธอ

เรื่องย่อ Arthdal chronicles season 2

ซีรีย์เกาหลีที่ใครหลายคนต่างก็เฝ้ารอ วันนี้แอดจะมาเล่า เรื่องย่อ Arthdal chronicles season 2
ในภาคแรก ทันยา นางเอกในเรื่องนี้เธอคือทายาทสายตรงของอาซาชิน นักบวชในตำนานที่หายไปจากเผ่า และเธอยังเป็น 1 ใน 3 ของเด็กที่เกิดมาพร้อมคำทำนาย การปรากฏของดาวหางสีฟ้า เธอเป็นศูนย์รวมความศรัทธาของประชาชน ตัดภาพมาในซีซั่นนี้ 8 ปีผ่านไปทากนได้ขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งอาธดัลที่ป่าเถื่อนและเข่นฆ่าคนมากที่สุด แท้จริงแล้วเขาเป็นเผ่าพันธุ์ของอีกึทที่มีเลือดเป็นสีม่วง เขาอ้าวตัวว่าเขาคืออารามุนที่ได้กลับชาติมาเกิด เขาได้นำตัวซายากลับมายังเมืองของเขาและให้แทอาราเป็นแม่ เพราะเขาได้สังหารพ่อของซายาไปแล้ว ซึ่งแทกนกับแทอาราก็มีลูกชายด้วยกันคืออารก นางจึงวางแผนกับจัดซายาเพื่อให้อารกได้เป็นรัชทายาทเพื่อขึ้นเป็นกษัตริย์ต่อจากทากน นางทำทุกวิถีทางเพื่อจำกัดซายาแม้แทอาราและทากนจะเป็นสามีภรรยากันแต่พวกเขาต่างไม่เคยไว้วางใจซึ่งกันและกันเลยแต่ยังจำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยกันและกัน ส่วนอึนซอมเขาได้ขึ้นเป็นผู้นำปกครองเผ่าอาโก เป็นผู้นำที่อิไนชินกิยกย่องให้เป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ปกครองแผ่นดินฝั่งตะวันออก และแล้วสงครามก็ได้เกิดขึ้นที่ฮันโชอาเมื่อกองทัพแห่งอาธดัลและกองทัพของเผ่าอาโก โดยการนำทัพของฝาแฝด ซายาเป็นผู้นำทัพอาธดัล ส่วนอึนซอมเป็นผู้นำทัพเผ่าอาโกเขาเจอความยากลำบากเป็นอย่างมากในการรับมือกับกองกำลังของทัพอาธดัลเพราะด้วยอาวุธที่ครบมือและไพร่พลของกองทัพ แต่กองทัพของเขาเองก็แข็งแกร่งพอที่จะสู้รบกับกองกำลังอาธดัลเช่นเดียวกัน ซึ่งมูแบ็ค ผู้บัญชาการใหญ่ของกองทัพอาธดัลก็ได้ร่วงรู้ความลับบสงอย่างของ เบเนตบอตหรือฝาแฝด จึงได้เสี่ยงที่จะนัดเจอกันระหว่างซายาและอึนซอมที่โรงเก็บของในฮันโซอา โดยปิดปากเงียบไม่ให้ใครรู้ แต่ในขณะเดียวกันแทอาราได้สั่งให้มือสังหารไปกำจัดซายาอย่างลับๆ ก็ได้ทำการจุดไฟเผาโรงเก็บของแต่โชคดีที่มูแบ็คสังเกตเห็นซะก่อน เขาจะเข้าไปช่วยชีวิตซายาแต่คนที่เขาช่วยออกมาดันเป็นอึนซอม ส่วนซายาก็ถูกนำตัวไปรักษาที่เผ่าอาโก ทั้ง2เกิดสลับตัวกัน และเมื่ออึนซอมฟื้นขึ้นมาก็ได้รับรู้ว่าตัวเองอยู่ในดินแดนอาธดัลไม่ใช่เผ่าอาโก เขาได้เจอกับทันยาอีกครั้งเขาคิดถึงเธอเหลือเกินจึงได้โผลตัวเข้าไปกอดเธอ ทำให้ทุกคนต่างตกใจและทันใดนั้นเอง อึนซอมก็ได้พูดประโยคที่เขามักจะพูดกับทันยาออกมาว่า โลกใบนี้สนุกดีนะ มันคงเป็นโรคอย่างหนึ่ง ทำให้เธอรู้เลยว่าชายหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าของเธอคืออึนซอมไม่ใช่ซายา ทางด้านเผ่าอาโกต่างก็ว้าวุ่นใจกับการหายตัวไปของอึนซอมจึงให้ทัลเซไปสืบเรื่องราวของอึนซอมว่าเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่เป็นตายร้ายดีเช่นไร ซึ่งในขณะเดียวกันอึนซอมก็ลักลอบหนีออกมาได้สำเร็จ และวางแผนจะปั่นหัวกษัตริย์และราชินีแห่งอาะดัล เขาได้บอกกับราชินีแทอาราว่าเขาไม่ใข่ซายา ไม่ได้ต้องการตำแหน่งอะไรในอาธดัลหลอกให้แทอาราตายใจว่าจะช่วยทุกอย่างในทารกลูกชายของเธอได้ขึ้นเป็นองค์รัชทายาท เรื่องราวของฝาแฝดที่พลัดพรากจากกันจะเป็นอย่างไร ท่านสามารถ ดูซีรี่ย์ Arthdal chronicles season 2, Arthdal chronicles season 2 ซับไทย หรือ Arthdal chronicles season 2 พากย์ไทย ได้ที่ Disney+ Hotstar ได้แล้ววันนี้

ตัวอย่าง Arthdal chronicles season 2

ตัวอย่าง Arthdal chronicles season 2 จาก Disney+ Hotstar

ช่องทางการรับชม

วันนี้แอดจะมาชี้ช่องทางในการดู ซีรี่ย์เกาหลี Arthdal chronicles season 2 ถูกกฏหมายลิขสิทธิ์แท้ในไทยให้กับคอซีรีย์ หรือแฟนๆ ที่ติดตามซีรีย์เรื่องนี้มาตั้งแต่ซีซั่น 1 ท่านสามารถ ดู Arthdal Chronicles : The Sword of Aramoon ซีซั่น2 ได้แล้ววันนี้ที่ Disney+ Hotstar ออกอากาศวันแรก วันที่ 16 กันยายน 2566 ทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลา 21:00 น

Credit By : Disney+ Hotstar

อ่านเรื่องย่อซีรีย์เกาหลีอื่นๆเพิ่มเติม : คลิก !!
เรื่องย่อ : A time called you

ปิดความเห็น บน Arthdal chronicles season 2 : The Sword of Aramoon